Chúng tôi xin đưa ra một số điểm lưu ý để quý khách hàng sử dụng cồn thạch, cồn khô và bếp cồn an toàn.
CHỌN BẾP CỒN TỐT
Lựa chọn bếp cồn loại tốt có chất liệu inox hay nhôm nhằm hạn chế việc bếp cồn nhanh hư hỏng, han gỉ.
- Bếp cồn cần phải có cần gạt điều chỉnh mức lửa to nhỏ, khay chứa cồn đặc biệt không được bị rỉ sét hay rò rỉ.
CHỌN NHIÊU LIỆU PHÙ HỢP
- Chỉ sử dụng các loại cồn khô, cồn thạch có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng.
- Nếu đốt cồn mà bị cay mắt thì cần ngừng sử dụng ngay và thay loại cồn khô hay cồn thạch tốt hơn.
- Không nên sử dụng cồn nước (còn gọi cồn gel hay cồn mật), vì dạng nước nên rất dễ bị bắn kéo theo lửa ra bên ngoài bếp, và dễ dính lên tay hay áo quần.Hầu hết các vụ bỏng do sử dụng bếp cồn gần đây là do sử dụng cồn nước và thường xảy ra tại công đoạn châm thêm cồn.
THAO TÁC ĐÚNG QUY CÁCH
- Không được trực tiếp dùng tay cầm cồn, mà phải dùng kẹp để gắp cồn vào bếp.
- Tắt lửa trước khi thêm cồn vào bếp.
- Không nên châm 2 cục cồn cùng một lúc.
DÙNG BẬT LỬA BẾP CỒN
- Quý khách nên sử dụng bật lửa bếp cồn (hay còn gọi là súng bắn cồn) có đầu bắn dài sẽ tránh được lửa khi bạn châm lửa cho bếp cồn.